Ở phiên bản 4.5 này, game thủ Đấu Trường Chân Lý hãy xây dựng ngay đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng để leo rank thần tốc. Sức mạnh của đội hình này đến cả trưởng nhóm thiết kế ĐTCL Riot Mortdog cũng phải chào thua.

Như vậy là Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 đã chính thức được cập nhật. Đây là một phiên bản Big Update với một loạt tướng và hệ tộc phải dắt tay nhau rời khỏi game. Những cái tên mới được thay thế mở ra những đội hình, lối chơi mới hoàn toàn khác trước. 

Vấn đề được đặt ra đối với game thủ là nhanh chóng tìm kiếm một đội hình mạnh để leo rank ở giai đoạn đầu phiên bản vốn còn nhiều mới mẻ. Không mất quá nhiều thời gian, đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng được tìm thấy với sức mạnh vượt trội.

Tướng Aurelion Sol

Lần trở lại này, Aurelion Sol vẫn tiếp tục là một quân bài chủ lực với sức sát thương khủng trong đội hình. Aurelion Sol là tướng 4 Vàng, thuộc tộc Long Tộc và hệ Pháp Sư. Tuy nhiên, Aurelion Sol lại không tận dụng tốt hiệu ứng tộc Long Tộc của mình vì lượng máu và tốc đánh của vị tướng này tương đối thấp. Chình vì vậy mà phương án xây dựng unit này thành chủ lực của đội hình Long Tộc là không khả thi. Thay vào đó, qua việc thử nghiệm đội hình cho thấy Aurelion Sol kết hợp với Thần Rừng là phù hợp nhất, mang lại hiệu quả toàn diện.

Phát hiện này thuộc về anh chàng game thủ “rayditz”, người nắm giữ vị trí Top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ. Với đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng, rayditz đã đánh bại nhiều game thủ xuất sắc khác, đáng chú ý trong số đó có cả trưởng nhóm thiết kế ĐTCL Riot Mortdog.

Đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng

Cách vận hành đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng như sau: Aurelion Sol sẽ là sát thương chủ lực chính của đội hình. Các Thần Rừng khác như Nunu, Ornn, Aatrox và Rakan sẽ gánh nhiệm vụ chống chịu, câu kéo thời gian để Aurelion Sol sử dụng kỹ năng tiêu diệt đội hình địch. 

Để bổ sung thêm sát thương vật lý hãy đưa Xayah vào đội hình. Món trang bị cần sắm cho Xayah là Nắm Đấm Công Lý, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh. Lúc này, bộ đôi sức mạnh phép thuật và sát thương vật lý Aurelion Sol và Xayah sẽ càn quét gọn lẹ team địch.


Xây dựng đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng

Đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng được đánh giá là có sức công thủ toàn diện. Thuận lợi trong việc xây dựng đội hình này bạn gần như đã nắm chắc một vị trí trong Top 4. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp game thủ cần biến tấu linh hoạt hơn. Dưới đây là những trường hợp cụ thể:

  • Trong trường hợp bạn sở hữu Tinh Anh Thần Rừng, hãy thay thế Nunu hoặc Maokai bằng Sejuani trong đội hình. Khả năng làm choáng diện rộng của Sejuani là cực kỳ hữu hiệu và cần thiết để các đơn vị chủ lực có thời gian gây sát thương nhiều nhất có thể.
  • Trong trường hợp bạn sở hữu Tinh Anh Pháp Sư, hay thay thế Aatrox bằng Annie ở tuyến đầu. Với việc đạt được mốc 5 Pháp Sư, lượng sát thương mà đội hình của bạn có thể gây ra là cực kỳ lớn. Lưu ý, ở giai đoạn cấp độ 6 – 7, hãy roll chậm để có thể nâng được Annie lên 3 sao nhanh nhất có thể.
  • Trong trường hợp bạn sở hữu Tinh Anh Hộ Pháp, hãy thay thế Aatrox bằng Kennen hoặc Azir. Hai vị tướng này có khả năng khống chế tốt, là công cụ câu kéo thời gian cho Aurelion Sol tung kỹ năng.

Về cách xây dựng trang bị, Aurelion Sol nên được lắp 3 món đồ sau: Kiếm Súng Hextech, Thần Rừng, Găng Bảo Thạch. Sự phối hợp của 3 item này giúp Aurelion Sol vừa có độ cứng cáp của Thần Rừng, vừa có thể sử dụng kỹ năng được nhiều lần nhớ Kiếm Súng Hextech, đồng thời tăng tỉ lệ chí mạng nhờ Găng Bảo Thạch. Chỉ một Sóng Ánh Sáng, Aurelion Sol có thể thổi bay cả đội hình địch.

Item cho Aurelion Sol

Khi dàn công đã đảm bảo, bạn nên đầu tư một chút cho dàn thủ. Hãy ưu tiên một số item cho Rakan trong đội hình. Áo Choàng Lửa và Nỏ Sét là những món đồ thích hợp nhất cho vị tướng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp cho Rakan Đại Bác Liên Thanh. Việc này sẽ giúp Rakan có thể khống chế kẻ địch ở tầm xa nhất, gia tăng số lượng tướng địch phải chịu hiệu ứng khống chế từ Rakan.

Tính đến thời điểm này, đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng là bất bại, có thể băng băng chiếm lấy Top 1. Game thủ hãy tranh thủ sử dụng đội hình này trước khi xuất hiện “bài tẩy” nhé. Theo dõi Vnesport247 để được cập nhật những thông tin quan trọng nhất về các tựa game Esports.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here