Mới đây, tin tức PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật tại Ấn Độ đã được tung ra. Nguyên nhân được cho là do căng thẳng giữa Trung – Ấn đang ngày một tăng cao. Để tồn tại ở thị trường đông dân và “béo bở” này, thay đổi chính sách vân hành được nhiều người cho là hành động rất đúng đắn từ phía Tencent.

PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật ở Ấn Độ

Không giống như ở nhiều thị trường khác, tại Ấn Độ tựa game đình đám PUBG Mobile được mệnh danh là “con ghẻ”. Nó được cho là nguyên nhân của việc có nhiều vụ tự sát, tội phạm tại đất nước này. Chính phủ Ấn Độ đã ra không ít lệnh cấm để ngăn chặn giới trẻ sa đà với các tựa game bạo lực, trong đó mức phạt cao nhất là bỏ tù.

Ở thời điểm hiện tại, căng thẳng giữa hai nước Trung Quốc – Ấn Độ có thể nói là đang trong tình trạng leo thang. Để bảo vệ các thông tin nội bộ và bí mật chính trị, Ấn Độ đã quyết định “khai tử” 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong đó có rất nhiều cái tên hot như Tiktok, UC Browser,…

pubg mobile thay đổi chính sách bảo mật tại Ấn
PUBG Mobile có nguy cơ bị “khai tử” ở Ấn Độ

Mặc dù chưa có tên trong danh sách 59 ứng dụng này nhưng khó có thể nói trước PUBG Mobile có thể “thoát nạn” được hay không. Bởi quân đội Ấn Độ cũng đã yêu cầu các binh sĩ và nhân viên của họ gỡ 89 ứng dụng ra khỏi điện thoại của mình, trong đó có cả PUBG Mobile. Đứng trước tình hình này, trước khi chính phủ Ấn Độ “xuống tay” việc thay đổi chính sách bảo mật là hành động nên làm để PUBG Mobile có cơ hội được hoạt động tại đất nước này.

Những thay đổi trong chính sách bảo mật của PUBG Mobile

Tại Ấn Độ, tỷ lệ người chơi PUBG Mobile rất đông. So với toàn thế giới, tỷ lệ cài đặt game của Ấn Độ chiếm 24%. Điều này thể hiện rằng nếu PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ thì Tencent sẽ chịu thiệt hại cực lớn.

pubg mobile thay đổi chính sách bảo mật tài khoản
Chính sách bảo mật PUBG Moblie đã được Tencent thay đổi ở Ấn Độ

Vậy để thay đổi chính sách bảo mật của PUBG Mobile tại Ấn Độ, Tencent đã thực hiện như thế nào? Trong trường hợp chia sẻ cho bên thứ 3 dữ liệu Tencent đã cam kết sẽ chỉ chia sẻ với mục đích nhằm hỗ trợ khách hàng lưu dữ liệu. Người dùng PUBG Mobile tại Ấn Độ có thể chủ động xóa tài của mình. Với sự thay đổi này, chế độ bảo mật thông tin khách hàng tại Ấn Độ đã được siết chặt hơn rất nhiều.

Vừa rồi là thông tin PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật tại Ấn Độ. Đến thời điểm hiện tại, số phận của tựa game này trên đất Ấn vẫn chưa được định rõ. Tuy nhiên với động thái này của Tencent, hy vọng các game thủ Ấn Độ vẫn sẽ được thoải mái “ăn gà” trong thời gian sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here